Đánh giá nên lắp mạng internet cáp quang Wifi nào dùng tốt nhất hiện nay 2019

Internet là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nếu như bạn hàng ngày phải ăn cơm nuôi sống cơ thể, nhưng để nuôi sống tâm hồn phải có giả trí. Bạn muốn đọc báo, bạn muốn học nấu ăn, bạn muôn đi du lịch ở đâu, bạn mua vé xe, tàu… Tất cả đều ở trên mạng.

Nhưng để có được những thứ đó thì bạn phải hỏi ông Google, mạng chính là mạch máu dẫn ta đến những tất cả những thứ trên dù không phải là tất cả nhưng đó như là cả một thế giới.

Thời công nghệ số 4.0 chắc chắn bạn phải có kết nối Internet trong gia đình, đó là nhu cầu thiết yếu vậy bạn đang băn khoăn nên dùng nhà mạng nào đây? FPT, VNPT hay Viettel khó đây! Bài viết này tôi sẽ chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của từng nhà mạng cho sự lựa chọn của bạn hoàn hảo hơn.

Trên thị trường hiện nay có 3 nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ internet đó là FPT, VNPT, VIETTEL ngoài ra còn một số nhà cung cấp nhỏ như CMC Telecom, VTVcab, SCTV… CMC Telecom, VTVcab, SCTV sử dụng công nghệ cáp đồng nên độ ổn định không cao lắm, ba nhà mạng kể trên sử dụng cáp quang công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Vậy cáp quang là gì?

Cáp quang là gì?

Cáp quang được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, truyền dữ liệu bằng tốc độ ánh sáng. Đường kính bằng sợi tóc, truyền dữ liệu nhanh, xa không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện cho nên rất truyền dữ liệu ổn định và không bị giật, lag như cáp đồng.

Nếu như ngày xưa load web hay tải download dữ liệu phải tính đến hàng phút thậm trí hàng giờ bây giờ chỉ thời gian nó rút ngắn đi rất nhiều. Thậm trí nhanh đến mức mắt thường chúng ta không đo được.

So sánh 3 nhà mạng FPT, VNPT, VIETTEL

FPT có gói tốc độ 1Gbps, đường truyền quốc tế VNPT nhỉnh hơn một chút với các mạng khác nhưng có bị ảnh hưởng bơi AGG nên cần lưu ý vấn đề này. VNPT tuy có hạ tầng mạnh nhất nhưng về tính ổn định thì FPT sẽ ổn định hơn 2 nhà mạng còn lại.

Về giá cước của 3 nhà mạng thì sự cạnh tranh rất cao nên chỉ chênh lệch khoảng 10 – 25 vnd. Ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì FPT có tính ổn định nhất.

Ở thị trường tỉnh VNPT và Viettel luôn luôn có hạ tầng phủ khắp, FPT chủ yếu tập chung ở vùng Thành Phố, Thị xã, Thị trấn. Đương nhiên sự tiếp cận đến khách hàng ở nông thôn VNPT và Viettel luôn có sự phát triển hơn.

Về truyền hình thì FPT luôn dẫn đầu về công nghệ sự mượt mà và đa dạng.

Đặng biệt smartTV nên dùng FPT còn 2 ông Viettel và VNPT cũng khá chán.

Để trải nghiệm tốt nhất tôi khuyên bạn nên dùng FPT vừa dễ sử dụng vừa đa rạng ví dụng như bạn muốn hát Karaoke Fpt có KaraTV 1 ứng dụng khá hay chỉ cần hát ở nhà và trải nghiệm chấm điểm như ngoài quan, đặc biệt FPT có hẳn kho phim gần như miễn phí những bộ phim hành động bom tấn, nói chung các thể loại. Rồi kho thiếu nhi đa rạng về thể loại

FPT có bản quyền bó đá Sirea, Coppa, ICC… và các chương trình thể thao như tennis, yoga. FPT có chương trình khóa trẻ em 1 ứng dụng khá là hay. VTVcad và SCTV thì ừng dụng kênh cũng khá là ngon nhưng để thực sự trải nghiệm công nghệ truyền hình FPT là số 1.

Chăm sóc khác hàng thì Viettel tập chung và di động nên chăm sóc cố định chưa tốt lắm.

VNPT thì phong cách nhà nước lâu đời nên đôi khi còn khá chậm. Nhưng FPT thì sự chăm sóc của rất chu đáo có hẳn đội tư vấn kinh doanh, kỹ thuật rõ ràng và bên tư vấn viên tổng đài luôn luôn sẵn sàng phục vụ thậm trí là bị trừ lương rất nặng khi khách hàng phản hồi không tốt.

Tổng đài tư vấn bạn có thể liên hệ 0982.033.309

KHUYẾN MÃI CỰC SỐC THÁNG 7/2019 TẠI HÒA BÌNH